Trục con lăn (Roller)

Trục con lăn (Roller)

Trục con lăn (ROLLERS) được ví như người hùng thầm lặng của máy móc. Chức năng chính của chúng là tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển các vật liệu khác nhau thông qua máy móc xử lý phức tạp. Ngoài ra, chúng còn cung cấp sự hỗ trợ quan trọng bằng cách đảm bảo vật liệu được đặt đúng vị trí và không bị dịch chuyển hoặc kẹt trong quá trình vận hành máy. Ngay cả những sai lệch nhỏ nhất về hiệu suất cũng có thể dẫn đến lãng phí tài nguyên và thời gian để khắc phục các vấn đề, nghĩa là độ chính xác và tuổi thọ là vấn đề quan trọng khi nói đến những con lăn này.

CÓ NHIỀU LOẠI TRỤC CON LĂN RIÊNG BIỆT CÓ THỂ HỖ TRỢ CÁC QUY TRÌNH KHÁC NHAU

CON LĂN TRUYỀN ĐỘNG 

Được sử dụng để cung cấp năng lượng và truyền chuyển động. 

CON LĂN DẪN HƯỚNG 

Dẫn hướng điều khiển vật thể theo các hướng cụ thể. 

CON LĂN BĂNG TẢI 

Tạo điều kiện vận chuyển trơn tru các sản phẩm hoặc vật liệu rời trên khoảng cách xa và rất cần thiết để vận chuyển hiệu quả. Chúng là loại con lăn công nghiệp phổ biến nhất.

Những con lăn này có thể hỗ trợ ngày càng nhiều quy trình và ứng dụng sản xuất. Hầu hết đều được phủ bằng các vật liệu khác nhau, chẳng hạn như polyurethane, EPDM, Nitrile và cao su tổng hợp. Bất kể lớp phủ và ứng dụng nào, điều quan trọng là phải đầu tư vào con lăn chất lượng cao. 

TẠI SAO CHẤT LƯỢNG CỦA CON LĂN CÔNG NGHIỆP LẠI QUAN TRỌNG? 

Điều quan trọng là các con lăn được sử dụng phải có chất lượng cao để tránh sự cố và chậm trễ dây chuyền sản xuất tốn kém. Con lăn giá rẻ sử dụng vật liệu không đạt tiêu chuẩn và không mang lại độ bền cũng như độ tin cậy mà bạn cần cho hoạt động của mình. Bạn sẽ gặp phải những vấn đề như: 

  • Sự hao mòn sớm
  • Thiệt hại cho thiết bị đắt tiền 
  • Sản phẩm và đầu ra bị lỗi 

Tất cả những điều này có thể dẫn đến thời gian ngừng hoạt động ngoài dự kiến ​​và chi phí không mong muốn cho doanh nghiệp của bạn.

Để tránh những kết quả tiêu cực này, tốt nhất bạn nên tìm một nhà cung cấp và dịch vụ mà bạn có thể tin tưởng để cung cấp những sản phẩm ưu việt nhằm giúp hoạt động của bạn diễn ra suôn sẻ.

Một số thông tin cần biết về trục con lăn:

Những con lăn bảo vệ, ép, nạp, cách nhiệt và di chuyển sản phẩm và có kích thước khác nhau cần thiết cho mỗi công việc. Tùy thuộc vào nhiệm vụ hiện tại, con lăn phù hợp cho công việc phải có chỉ số chịu lực, độ lệch trục và độ bền ống chính xác. Chúng phải được làm bằng vật liệu thích hợp và hình dạng của chúng có thể thay đổi tùy theo chức năng.

Ngành công nghiệp con lăn công nghiệp cũng có những thuật ngữ riêng, đây là một số cụm từ và từ khóa bổ sung mà bạn sẽ nghe thấy.

Độ cứng:

Độ cứng của trục con lăn có thể được định nghĩa là khả năng chống lõm của nó khi tác dụng tải trọng tĩnh. Độ cứng con lăn công nghiệp được đo bằng hai phương pháp phổ biến:

  • Pusey & Jones: Còn được gọi là "độ cứng P & J", thang đo này dao động từ 0 (vật liệu cứng nhất) đến 100 (mềm nhất). Phép đo luôn được thực hiện (sử dụng một dụng cụ được gọi là "máy đo độ dẻo") sau 60 giây tải tĩnh được áp dụng. Thang đo Pusey & Jones rất phổ biến trong ngành giấy.
  • Durometer: Là tiêu chuẩn quốc tế dùng để đo độ cứng của cao su, durometer được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp từ in ấn đến sơn phủ. Việc đọc nhiệt kế có thể được thực hiện ngay lập tức hoặc tối đa 15 giây sau khi tác dụng tải.

"Durometer" cũng đề cập đến dụng cụ dùng để đo độ cứng. Máy đo độ cứng ngày nay dựa trên các dụng cụ có thang đo "Shore" để đo vật liệu mềm (thang 00) cho đến vật liệu cực kỳ cứng (thang D). Mỗi phạm vi thang đo là từ 0-100, và số càng cao thì con lăn càng cứng (ngược lại với chỉ số của Pusey & Jones).

Bờ A và D là thang đo được sử dụng rộng rãi nhất cho ngành công nghiệp con lăn cao su và polyurethane.

Khả năng chống mài mòn: Sự mài mòn, mài mòn hoặc mòn do ma sát sẽ là một vấn đề đối với bất kỳ con lăn công nghiệp nào - bất kể độ cứng của nó. Lớp phủ chống mài mòn có thể làm giảm ma sát này.

Hệ số ma sát (COF): Con lăn di chuyển thứ khác thông qua hệ thống băng tải cơ giới, phải không? Hệ số ma sát đề cập đến lực cần thiết để làm cho vật liệu đai trượt trên các con lăn.

COF thấp hơn có nghĩa là các con lăn không cần nhiều lực để giữ cho dây đai chuyển động. Teflon có COF thấp vì nó dễ trượt trên thép. Hầu hết các hợp chất đàn hồi có COF cao vì chúng chống lại sự trượt của các con lăn thép.

Crown: Cần có sự khác biệt về đường kính giữa tâm của lớp phủ con lăn và các điểm khác nhau trên mặt để bù cho độ lệch. Crown chỉ đơn giản là hình dạng của con lăn, nhằm đạt được sự phân bổ áp lực kẹp đồng đều.

Độ lệch: Mức độ uốn cong của con lăn công nghiệp khi có áp lực tác dụng.

Độ ổn định thủy phân: Thước đo khả năng chống phân hủy các hợp chất urethane thể hiện khi tiếp xúc với độ ẩm.

Nip: Vùng tiếp xúc giữa hai con lăn. Bọc con lăn là một cách phổ biến để giảm sự biến đổi của kẹp do độ lệch của con lăn gây ra.

PLI: Thước đo lực tác dụng lên con lăn.

DACHI - Chuyên gia công trục con lăn công nghiệp hàng đầu tại TPHCM

Quý khách hàng có nhu cầu về gia công hay bọc PU, cao su trục con lăn, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá. Con lăn cao suCon lăn PU của Dachi có rất nhiều ứng dụng trong sản xuất giấy, thép, thực phẩm, dệt may, gỗ và nhựa.

Nếu bạn đang tìm kiếm các con lăn công nghiệp chất lượng hàng đầu, các sản phẩm bọc con lăn cao su, PU tùy chỉnh hoặc phục hồi và mài lại trục con lăn cho sản phẩm đã qua sử dụng cùng với việc sửa chữa và thay thế, thì không đâu khác ngoài Sản phẩm của DACHI. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm phục vụ nhiều ngành công nghiệp và các ứng dụng riêng biệt cho khách hàng, đáp ứng được năng lực và mọi nhu cầu của khách hàng.

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP DACHICTY TNHH CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP DACHI

Chuyên gia công sản xuất bánh xe nâng PU, Trục con lăn PU, gia công cơ khí chính xác, xe đẩy hàng... Nhận thiết kế theo yêu cầu...đảm bảo giá tốt - chất lượng - nhanh chóng.

  • Địa chỉ: 153/20/19 Bình Thành, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TPHCM
  • Điện thoại: 098 360 3600 - 0902 876 094
  • Email: dachivn@gmail.com
  • Website: dachivn.com